Bali du kí – Phần 1: Singapore

Chuyến đi Bali được lên ý tưởng từ những ngày đầu tháng 4, do tình cờ Vân tìm được vé Jetstar rẻ bất ngờ bay từ Singapore. Cơ cấu nhanh chóng được hoạch định, gồm có Ngân, Vân – chị của Ngân, và Sơn – soulmate của Ngân. Thảo luận chớp nhoáng bằng các phương tiện liên lạc xuyên lục địa, vé khứ hồi S’pore – Bali được book ngay trong ngày. Tuy vé các chặng khác phải rải rác có cái gần đến lúc đi mới thèm book, kế hoạch nói chung đã được duyệt luôn. Văn bản Google Docs ngay lập tức được thiết lập, cập nhật tất cả tình hình liên quan như đặt phòng ở, lên lịch, tài chính. Trước ngày lên đường (4/7) 2 ngày, chính thức offline họp phiên đầu tiên knockout, phân chia tài chính và thảo luận cụ thể điểm đến ở Bali.

Đúng 7h sáng 4/7/2010: Sơn có mặt ở cửa nhà Ngân và Vân. Ăn sáng. Soát lại đồ lần cuối. Phát hiện ra Ngân quên thẻ Visa -> bị mắng té tát, lút thút chạy lên phòng lấy.

0730: Bon bon trên xe ra sân bay Nội Bài

0815: Chào tạm biệt bố, xách đồ vào sân bay. Chờ mốc mõm cửa check-in vẫn chưa mở. Hỏi hỏi một hồi thì cũng đứng xếp hàng được vào quầy, trước cả khi họ thông báo chính thức trên bảng điện tử. Ngân lại bị Pre-Flight Tension: PFT

0835: Xếp hàng check-in. Sắp đến lượt thì Vân sực nhớ ko biết chuyến Hà Nội – S’pore mua 20 hay 15kg, trong khi hành lý là 18kg. Đến lượt Vân bị mắng. Cuối cùng check-in trót lọt, Vân cười toe toét!

Tranh thủ pose ảnh trong lúc chờ lên máy bay. Ngân vẫn bị PFT nên ko chụp ảnh.

Cả 3 đều đã từng đến S’pore (thậm chí nhiều lần) nên chẳng còn gì lạ lẫm. Đọc Tiger Tales trên máy bay thấy có cầu Helix mới xây ở Marina Bay, có vẻ hoành tráng.

Pose ở Budget Terminal của Changi kiểu nhà quê ra tỉnh:

Vì kinh phí chặt chẽ nên phải toan tính ghê lắm giữa MRT và taxi, nhưng cuối cùng thì vẫn quyết định đi taxi đến nhà chị Hằng – bạn của Vân, đã có hẹn trước, nhờ một chỗ tá túc qua đêm chờ chuyến bay sang Bali chiều hôm sau.

Ngồi nhà chị Hằng ăn vải (vừa mang từ VN sang)

Đến chiều tối thì kéo nhau đi ăn


Ăn ở quán Nhật. Lại còn được mời. Thíchhhhhhhh!

Ăn xong thì chị Hằng và bạn về trước, 3 chị em mình kéo nhau ra cầu Helix (vừa đọc được trên tạp chí trên máy bay) chơi. Chỗ này mới đến nỗi mà chị Hằng còn chưa nghe đến bao giờ, hihi. Hóa ra nó chính là cây cầu cạnh cái chùm 3 tòa nhà có bể bơi khổng lồ ở trên nóc Marina Bay Sands này đây.

Gần đó là Singapore Flyer

Và Youth Olympic Park


Đi hết cầu thì đứng ngay dưới chân cái nhà kia nè

Lúc về đến nhà cũng tầm 10h. Tắm rửa rồi đi ngủ mai còn phải phiêu bạt tiếp.

Sáng hôm sau, chị Hằng dậy sớm đi làm trước, lúc cả 3 đứa dậy thì nhà hình như cũng ko còn ai, housemates chắc cũng đều đã đi học đi làm cả. Dự định của hôm ấy là đi Science Centre trước khi buổi chiều ra sân bay bay chuyến 18:35.

Hai đứa cong lưng mua vé MRT, đứa kia te tởn chụp ảnh irked

Lóc cóc gần tiếng đồng hồ trên MRT ra Jurong East thì đến nơi mới biết SC đóng cửa vào thứ 2. Lằng nhằng cãi cọ một hồi thì quyết định đi theo cái bảng chỉ dẫn (bị mất toàn những số quan trọng, nhưng thông minh vẫn luận ra được) vẫn cứ thử đến đó xem sao:

Cuối cùng cũng đến nơi:

Một bất ngờ nữa lại đến, mặc dù thứ 2 hàng tuần đóng cửa nhưng vì đợt đấy đúng đợt school holiday ở Sing nên SC vẫn mở. Wow, ko ngờ lại may mắn đến thế, Vân được thể vênh mặt, vì chính Vân là người nằng nặc cứ đòi đến thử xem sao.

Núi cũng hí hửng không kém:

Trong Science Centre thì thôi rồi cơ man nào là trò hay. Mấy đứa dành cả buổi ở đấy ko ăn ko uống gì thế mà cũng chỉ đi hết 3/5 cả cái quần thể rộng lớn ấy. So với lời Vân kể (người đã đi SC cách đây 5 năm) thì bây giờ nó mở rộng ra so với hồi xưa nhiều lắm. Ban đầu vào sẽ vào khu thị giác, toàn là những trò ảo giác đánh lừa con mắt hoặc những trò chơi với thị giác. Sau đó vào khu âm thanh (còn chui vào studio chơi trò lồng tiếng động cho một đoạn phim), cạnh đó là khu vũ trụ, rồi cả khu robot, khu virus, khu các loại bệnh, khu di truyền học gồm có các kiểu gen và đặc tính của người, khu hải dương học có các loại sinh vật dưới nước, có cả studio mô phỏng hoạt động của một trường quay. Nói chung là rất rất nhiều thứ bổ ích để khám phá cho mọi người bất kể lứa tuổi nhé yes

Đây là khu thị giác. Nhìn kĩ vào hình phản chiếu trên cái cột thì sẽ thấy đó là chân dung ông Jules Verne đấy nhé, hình như trò này cũng là do ông ý nghĩ ra trong một cuốn tiểu thuyết nào đó của ông ý:

Webcam bắt chuyển động của mặt

Nhìn như tự kỉ phải không, nhưng thật ra có điều hay ho ẩn sau lỗ đen đó

Món này ăn chắc ngon lắm heng

Khu âm thanh

Trò này là cứ phải cười haha thì mới nghe được chuyện. Núi đứng đó cứ cười hoài như địa chủ được mùa làm bao nhiêu người bâu lại dòm, hị hị

Khu virus

Tự sướng trên đường ra ngoài sau khi đã mệt phờ, tuy tiếc đứt ruột vì vẫn chưa đc xem hết SC, nhưng sắp đến h phải ra Changi check in cho chuyến bay sang Bali rồiiiii

Dìm hàng trên máy bay

Hãy đón chờ phần sau trên đất Bali đầy những bất ngờ nhé. Bali we’re cominggggggggggggggg headbang

Phần 2: Chào Bali

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *