Khai trương trang web Chào Cờ Việt Nam

Đúng như đã hứa từ hôm qua, món quà không những chỉ để tặng Hà Nội 1000 năm mà còn tặng tất cả những người Việt Nam yêu nước nói chung là trang web http://chaocovietnam.net với công lao chủ chốt thuộc về Đào Hoàng Sơn bên cạnh sự trợ giúp nhỏ bé của mình.

Chúng mình không phải những người đầu tiên có ý tưởng này, trước đây có một trang web mình rất thích về ý tưởng là trang chaocovietnam.com, nhưng sau này trang này đã không còn được duy trì, nên bọn mình thật ra chỉ có ý muốn khôi phục lại một nơi trên mạng Internet để người ta có thể cử hành một lễ chào cờ “ảo” với tất cả những phương tiện mà công nghệ thông tin có thể trợ giúp được.

Chắc người Việt Nam nào cũng còn ghi dấu ấn trong lòng hình ảnh về những lễ chào cờ dưới sân trường tiểu học mỗi thứ hai hàng tuần. Thầy/cô tổng phụ trách hô dõng dạc “Chào cờ… Chào!”, đội trống đánh lên hào hùng, hàng trăm con người đưa tay lên ngang trán, mắt nghiêm trang hướng về phía lá cờ bay phấp phới giữa sân trường, sau đó là hát Quốc ca, kế đến là Đội ca. Sau này lớn lên có thể người ta cũng sẽ có một vài dịp được dự một nghi lễ chào cờ, nhưng sẽ không lúc nào đầy đủ với cột cờ, tay giơ ngang trán, đội trống, và câu “Vì Chủ nghĩa Xã hội, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại… Sẵn sàng!” như thế nữa. Đó chính là lí do thôi thúc chúng mình tạo lập một không gian đơn giản mà trang nghiêm trên mạng Internet để phục dựng lại một phần kí ức ấy.

Trang web về cơ bản có trang chủ là một lá cờ lớn và bài hát Quốc ca, những trang còn lại là video lễ kéo cờ ở quảng trường Ba Đình – Hà Nôi, thông tin về quốc kì, quốc ca và quốc huy. Có phần dịch sơ lược sang tiếng Anh để không chỉ những người Việt Nam mà những người không biết tiếng Việt cũng có thể phần nào hiểu được.

Trang web mới nên rất cần sự góp ý, mọi ý kiến về bất cứ phần nào của trang web xin gửi về lienhe@chaocovietnam.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *