Tuổi 21

Từ bé mình đã tự hào ngày tháng năm sinh của mình có 2 điểm đặc biệt liên quan đến Bác Hồ, một là mình sinh đúng 100 năm sau Bác, hai là mình sinh đúng ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước. Nhưng năm 2011 này, khi mình tròn 21 tuổi, là năm đặc biệt hơn cả, vì sinh nhật mình là kết hợp của cả hai điều trên: 100 năm ngày Bác ra đi từ bến cảng Nhà Rồng.

Sinh nhật 21 tuổi ở nhiều nước phương Tây là một dịp cũng vô cùng quan trọng không kém gì sinh nhật tuổi 18, vì 21 tuổi là khi những quyền công dân cuối cùng được thừa nhận, là bước ngoặt cho việc hoàn toàn trở thành “người lớn”, không hề còn là trẻ con, hay nửa trẻ con nửa người lớn. Không đâu xa, ngay như ở Việt Nam, không phải 18, mà phải đến 21 tuổi mới đủ điều kiện đứng ra ứng cử đại biểu Quốc hội đấy thôi.

Vào cái ngày ranh giới cuối cùng để bước sang nhóm “người lớn” này, 8 giờ sáng mình hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, kết thúc hơn 4 tháng học ở châu Âu và những chuyến du lịch trong đó có chuyến đi 2 tuần một mình đầu tiên (Lúc 21 tuổi Bác bắt đầu lên đường thì mình về hihi, nhưng dĩ nhiên là không so sánh thế được nha). Có thể còn là kết thúc luôn những năm tháng đại học và đổi từ status là người đi học (đã mang trong suốt 15 năm nay), sang nhóm người tìm việc và đi làm. Bước ngoặt lớn ấy, trùng hợp thay, đều hoàn thành vừa kịp ngay trước ngày sinh nhật cũng rất đặc biệt này. Vậy là, sau 3 năm ăn sinh nhật xa nhà, lần này mình được bước sang tuổi 21 cùng với những người thân, cũng là lúc đánh dấu khúc rẽ sang một chương mới toanh của cuộc đời.

Không quà cáp rực rỡ, không bánh gatô, nhưng sinh nhật lần này vẫn vô cùng đặc biệt và thậm chí còn mang nhiều ý nghĩa nữa heart

Cảm ơn mọi người!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *