Churro ở Tây Ban Nha

Đó là một buổi chiều lang thang ở Madrid, sau khi đã thăm đủ các cung điện nhà thờ mà cuốn sách hướng dẫn du lịch nào cũng đều nói đến, tôi đi bộ quanh khu hostel của mình, và may mắn cũng chính là khu trung tâm, thầm nghĩ rằng vì mình đã chi tiêu bủn xỉn suốt mấy ngày qua, hết ăn Kebab Thổ Nhĩ Kì đến McDonalds Mỹ thì trong ngày cuối cùng ở Madrid này chả lẽ không thể thử một thứ snack rẻ tiền nhưng vô cùng nổi tiếng ở TBN – chính là churro – được sao.

Churro (số nhiều trong tiếng Anh là churros) là một loại “quẩy” của Tây Ban Nha, có người cho là học từ quẩy của Trung Quốc từ thời nhà Minh khi những đoàn thuyền phương Tây qua châu Á giao thương và trao đổi văn hóa. Tuy nhiên churro đặc và dài hơn, thường được chấm với nước chocolate nóng để ăn sáng.

5 churros với giá 1 euro

Churro có thể tìm thấy rất nhiều trên đường phố Tây Ban Nha, cũng như tại các quán cà phê. Tuy nhiên vì tiếc tiền, tôi chỉ gọi một đĩa 5 cái churros mà không gọi chocolate nóng hay bất cứ gì khác. Có thể vì thế, hoặc có thể vì tôi đã chọn không đúng quán, mà tôi chỉ có thể ăn hết 2 cái và không thể tiếp tục vì quá ngấy, đành bỏ lại mặc dù biết như thế là rất phí phạm. 🙁

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *