Mất bao nhiêu tiền để chụp ảnh cưới?

Có tiền để đầu tư chụp ảnh cưới thì dĩ nhiên là tốt: máy xịn cho nhiều lựa chọn hơn máy ít tiền, thợ chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm hơn thợ amateur, ngoại cảnh xa xôi hoành tráng hơn khung cảnh bình thường. Nhưng giống như tất cả các thứ thuộc về nghệ thuật khác, cái đẹp của ảnh cưới không nhất thiết tỉ lệ thuận với số tiền đầu tư. Lấy cảm hứng từ bài Cô dâu 300 nghìn trên Tạp chí Đẹp từ lâu lâu rồi, mình cũng xí xớn thử làm cô dâu đi chụp ảnh:

IMG_2149

Cô dâu thì cần gì? Cô dâu cần váy trắng, khăn voan và một bó hoa. Váy trắng mình sẵn có, khăn voan mua ở Hàng Bông 150k, hoa vải đủ màu mua từ flea market ở Hà Nội, được anh bán hàng bó sẵn luôn dễ thương kinh khủng. Thêm một đôi giày bệt nữa là xong. Makeup nhẹ nhàng, tóc thì không làm gì vì hình như hôm đó hai đứa ngủ dậy muộn, suýt nữa lỡ mất concept chụp ảnh bình minh của anh photographer : )) Chú rể thì chỉ cần tròng vào người bộ comple là xong : ))

_MG_2144

Chỉ cần váy trắng và khăn voan 150k, ai cũng có thể thành cô dâu hết.

IMG_2157

_MG_2240 IMG_2162 IMG_2167 IMG_2184 IMG_2186 IMG_2203

_MG_2231

Tổng cộng mình chỉ phải bỏ ra có 200k cho khăn voan và bó hoa. Dĩ nhiên hẳn là không thể so sánh với việc bỏ ra hàng triệu để đi chụp ảnh, và bọn mình may mắn có anh bạn là photographer, nhưng mình chỉ muốn demo như vậy để thấy là có những thứ không nhất thiết cứ chắc chắn phải nhiều tiền mới có được, ít tiền thì xoay sở kiểu ít tiền, không có tiền thì xoay kiểu không có tiền, cái gì cũng có nhiều “phiên bản” từ free đến premium cả 😉 Chưa kể, tiền nhiều khi cũng không phải là vấn đề chính, vấn đề là bạn làm cái gì mình cảm thấy vui, chứ không phải làm vì kì vọng của người khác. Hihi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *